Chủ Nhật, 13 tháng 9, 2015

Ăn bưởi chống lại bệnh tiểu đường hiệu quả

Mặc dù bưởi là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, rất nhiều bệnh nhân tiểu đường nên tránh trái cây này vì tương tác nổi tiếng với nhiều loại thuốc. Kiểm tra với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để xem liệu bạn có thể yên bao gồm bưởi trong chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn không phải là bất cứ loại thuốc, bạn có thể ăn bưởi mà không có bất kỳ vấn đề. Hãy nhớ rằng, như với bất kỳ trái cây, quá nhiều có thể làm tăng nồng tiểu đường (Tiểu đường cần tìm hiểu để điều trị chính xác)trong máu của bạn vượt ra ngoài phạm vi mục tiêu của bạn.
Lượng carbohydrate tìm thấy trong một nửa toàn bộ nhỏ hoặc một quả bưởi lớn là tương tự với lượng carbohydrate tìm thấy trong một quả táo nhỏ, lê hoặc hai kiwifruits. Carbohydrates từ trái cây, giống như các carbohydrate từ đường hoặc bột, có thể làm tăng nồng độ đường trong máu của bạn. Với khoảng 15 gram carbohydrate mỗi khẩu phần, trái cây như bưởi thường có thể được bao gồm trong kế hoạch bữa ăn của bạn bị bệnh tiểu đường. Theo dõi nồng độ đường trong máu của bạn đều đặn để đảm bảo rằng chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp bạn giữ chúng dưới sự kiểm soát. Tránh nước ép bưởi, bởi vì nó không chứa bất kỳ chất xơ và cung cấp nhiều carbohydrate trong mỗi khẩu phần, với khoảng 24 gram mỗi cốc.
Chỉ số đường huyết
Bưởi có chỉ số đường huyết của 25, mà làm cho nó một lựa chọn an toàn hơn so với carbohydrate để lựa chọn chỉ số đường huyết cao như gạo trắng, bánh mì và khoai tây. Một giá trị chỉ số đường huyết dưới 55 được coi là thấp và là tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường. Nói cách khác, ngay cả khi bạn ăn cùng một lượng carbohydrate bằng cách ăn một trong hai nửa của một quả bưởi lớn hay 1/3 chén cơm trắng nấu chín, lượng đường trong máu của bạn sẽ không tăng nhiều với bưởi so với gạo trắng vì họ khác nhau giá trị glycemic index.
Tương tác thuốc
Vấn đề chính với bưởi cho người bị tiểu đường là tương tác của nó với nhiều loại thuốc được sử dụng để kiểm soát huyết áp, lượng cholesterol trong máu hoặc trầm cảm. Một hợp chất đặc biệt được tìm thấy trong cả bưởi và bưởi nước cốt liệu ảnh hưởng đến một enzym trong đường tiêu hóa của bạn, tăng sự hấp thu của nhiều thuốc, có thể dẫn đến mức độ nguy hiểm của các loại thuốc này trong máu của bạn. Máu hạ thấp cholesterol, thuốc như statin, thuốc chống trầm cảm như benzodiazepines và các thuốc chống tăng huyết áp trong các loại thuốc chẹn kênh canxi là loại thuốc phổ biến nhất được thực hiện bởi bệnh nhân tiểu đường mà bưởi cản.
Lựa chọn thay thế
Nếu bạn có bất kỳ loại thuốc có thể bị ảnh hưởng bởi bưởi và nước ép bưởi, bạn cũng nên tránh bưởi và nước ép của họ, vì họ cũng có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu của thuốc tiêu cực. Thay vào đó, hãy chọn các loại trái cây họ cam quýt khác, chẳng hạn như cam, quýt và clementines. Một lượng nhỏ các loại trái cây tươi toàn bộ là luôn luôn tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường so với các loại nước ép của họ. Các loại quả khác, như mâm xôi, quả việt quất, dâu tây, kiwifruits và mận, cũng được lựa chọn trái cây tốt cho bệnh tiểu đường vì hàm lượng carbohydrate thấp hơn và giá trị chỉ số đường huyết.
iống như hầu hết các loại trái cây họ cam quýt, bưởi - trong tất cả các biến thể của nó multihued - có chứa một lượng đái tháo nhạt lớn vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ mà còn được gọi là axit ascorbic. Một tách phân đoạn bưởi trắng với nước ép có khoảng 77 mg vitamin C, và một khẩu phần tương tự của bưởi đỏ hoặc màu hồng có 72 miligram C. Điều này có nghĩa là một phần ăn duy nhất của bưởi của bất kỳ màu nào đến gần đạt hoặc vượt quá hầu hết nam giới hàng ngày yêu cầu tối thiểu đối với các vitamin và vượt quá những phụ nữ và trẻ em. Nếu bạn đang tìm cách để tăng vitamin của bạn Một lượng, lựa chọn không cho bưởi đỏ hoặc hồng hơn màu trắng, như các cựu có được màu sắc đặc biệt của họ từ carotenoids, mà là một phần của vitamin A trong gia đình. Hay nhất của tất cả, bưởi là ít calo. Một phần ăn một chén bưởi trắng có 76 calo, trong khi phục vụ cùng của trái cây màu đỏ hoặc màu hồng đến trong lúc 97 calo.
Ngoài các chất dinh dưỡng truyền thống, bưởi cung cấp cho bạn những lợi ích gia tăng của một số dưỡng chất thực vật, bao gồm cả limonoids và naringenin. Năm 2005 Texas A & M các nhà nghiên cứu công bố một nghiên cứu trong "Tạp chí Dinh dưỡng" cho thấy limonoids giết các tế bào neuroblastoma con người trong phòng thí nghiệm. Neuroblastoma là một bệnh ung thư của các tế bào thần kinh. Naringenin chất chống oxy hóa giàu xuất hiện hữu ích trong cuộc chiến chống lại bệnh tiểu đường type 2, cholesterol cao và thậm chí hội chứng chuyển hóa. Lycopene, được tìm thấy trong quả bưởi màu đỏ và màu hồng, hình như còn có đặc tính chống ung thư.
Xem thêm:
>>> Bệnh gút ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào
http://benhvienungbuouhungviet.com/benh-gut-anh-huong-toi-suc-khoe-nhu-the-nao/

Artikel Terkait

Ăn bưởi chống lại bệnh tiểu đường hiệu quả
4/ 5
Oleh

Nhận Thông Tin Bài Đăng

Điền mail vào để nhận đe