Thứ Năm, 10 tháng 9, 2015

Những loại đồ ăn gây rối loạn mỡ máu

Chất béo là chất dinh dưỡng thiết yếu, và cholesterol và triglycerides là chất béo phân số đến từ sản phẩm động vật. Sản phẩm Cholesterol là một thành phần chính của các tế bào máu, cholesterol là thành phần cơ bản của tế bào. Cholesterol được tham gia vào chức năng cơ thể chính xác, chẳng hạn như hình của mật giúp với các quá trình tiêu hóa. Cholesterol được sử dụng để tổng hợp vitamin D trong da, rối loạn mỡ máu cũng rất cần thiết cho chức năng não thích hợp, để tổng hợp hormone và giao thông vận tải của các vitamin. Cholesterol đại diện cho một lượng dư dung lượng lưu trữ năng lượng và cũng có thể cung cấp bảo vệ cơ học của cơ quan nội tạng (mỡ bao quanh các cơ quan nhất định). Cholesterol và triglycerid không được trong thực vật, nhưng chỉ được sản xuất bởi cơ thể con người hoặc động vật. Chúng tôi không cần phải tiêu thụ cholesterol, vì cơ thể có thể tổng hợp nó đủ số lượng trong gan từ chất béo thực vật, đường và rượu.

Có một số loại cholesterol, một hình thức là cholesterol "xấu" mà lắng đọng trong thành động mạch, gây xơ vữa động mạch, nó được gọi là  LDL cholesterol. Các hình thức khác là cholesterol "tốt" HDL cholesterol hay và nó được gọi là cholesterol "tốt" vì nó có thể được "gỡ bỏ" từ các bức tường động mạch và các mô khác và ra khỏi cơ thể.
Trong bình thường một người máu bình thường, có nhiều hơn khoảng bốn lần LDL cholesterol HDL cholesterol hơn. Nếu tỷ lệ này tăng lên, quá trình xơ vữa động mạch bắt đầu. Rối loạn lipid máu, tăng cholesterol máu (cholesterol máu cao) là những cái tên cho các bệnh tương tự, cholesterol trong máu, mức dư thừa lắng đọng trong thành động mạch mà nó tạo thành qua thời gian "tấm" chất béo (mảng xơ vữa), dẫn đến thu hẹp các động mạch , hoặc các mảng bám có thể vỡ ra và làm tắc nghẽn động mạch đột ngột. Giai đoạn tiếp theo của các căn bệnh do cholesterol máu cao là xơ vữa động mạch có thể dẫn đến một nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ. Hút thuốc lá, tăng huyết áp và tiểu đường trầm trọng thêm và đẩy nhanh quá trình xơ vữa động mạch.

Cholesterol
Nguyên nhân gây Cholesterol cao / Triglycerides
Có hai nguyên nhân chính: một khuynh hướng di truyền và một chế độ ăn uống không lành mạnh. Rất thường hai điều kiện cùng tồn, kế thừa khuynh hướng và chế độ ăn uống không lành mạnh, dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng trong thời kỳ hiện đại, đặc trưng bởi không hoạt động, căng thẳng và ô nhiễm. Chế độ ăn uống ít cholesterol và triglycerides giảm nguy cơ bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường, béo phì, một số dạng của ung thư ruột, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Điều trị rối loạn lipid máu
Mục tiêu của điều trị là để duy trì cholesterol và triglyceride ở mức thấp nhất có thể. Mục tiêu này được thực hiện bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục (ít nhất 30 phút mỗi ngày), bình thường hóa hoặc duy trì trọng lượng bình thường, uống rượu vừa phải (một ly rượu vang đỏ mỗi ngày được xem là khỏe mạnh), tiểu đường giảm căng thẳng và ngừng hút thuốc. Thuốc điều trị được áp dụng khi điều trị không dùng thuốc rối loạn lipid máu có kết quả xấu (có giữ đúng chế độ ăn uống). Thuốc rối loạn lipid máu lý tưởng nên giảm cả cholesterol và triglycerides, mà không có tác dụng phụ và chi phí thấp (nó được sử dụng thường xuyên cho cuộc sống). Trao đổi với bác sĩ của bạn là rất quan trọng để ngăn ngừa và / hoặc điều trị các biến chứng rối loạn lipid máu.

Rối loạn lipid máu Diet
Cholesterol được tìm thấy chủ yếu trong: mỡ động vật, thịt mỡ, lòng đỏ trứng và chất béo từ sữa (bơ, kem, pho mát vv). Nhưng không phải tất cả chất béo dẫn đến mức độ cholesterol và triglyceride cao. Ngược lại, có một số chất béo có xu hướng hạ thấp cholesterol và triglycerides. Chất béo làm giảm cholesterol: Đây là những chất béo không bão hòa được tìm thấy chủ yếu trong các nhà máy, đặc biệt là quả óc chó, hạt lanh, đậu nành, bơ, dầu oliu và dầu thực vật (ô liu, dầu hướng dương, dầu hạt cải, ngô, vv).

Rối loạn lipid máu
Rối loạn lipid máu
Mẹo vặt để giảm cholesterol và triglycerides Thức ăn

Tránh thịt chiên trong dầu hoặc mỡ
Tránh bánh ngọt, bánh quy, bánh ngọt, bánh rán và sô cô la.
Không ăn nhiều hơn một lòng đỏ một tuần.
Không sử dụng bơ, bơ thực vật, mayonnaise nhưng thỉnh thoảng
Tránh các loại thịt mỡ, xúc xích.
Tránh các loại thực phẩm chế biến
Chỉ uống sữa ít chất béo.
Ăn thịt nạc, thịt bò, thịt gà, cá.
Thay thế thịt với một số loại rau (đậu, đậu Hà Lan, đậu lăng) một vài lần một tuần.
Thay thế các sản phẩm béo có lá màu xanh lá cây, gia vị, nước cốt chanh, rau, bột vào thức ăn hương vị.
Toàn bộ lúa mì, trái cây và rau quả
Đọc nhãn thực phẩm đúng cách trước khi bạn mua thực phẩm đóng gói sẵn và tìm kiếm đặc biệt là đối với gam chất béo tổng cộng, bão hòa "xấu" và không bão hòa "tốt", cholesterol.
Sử dụng các loại gia vị có thể làm giảm đáng kể cholesterol: tỏi và húng tây. Trong số các loại trái cây, táo là sự lựa chọn tốt nhất.
Cá có thể làm giảm nguy cơ hình thành mảng bám. Ăn cá thay vì thịt, nhưng cá không chiên.
Nhu cầu cholesterol hàng ngày của một người đàn ông khỏe mạnh, là từ 200 đến 400mg, tùy thuộc vào các hoạt động thể chất hàng ngày. Đối với những người có mức cholesterol tăng tối đa 50mg / ngày được cho phép. Nội dung cholesterol của thức ăn được bày tỏ trong mg.
xem thêm:Đái tháo nhạt  http://benhvienungbuouhungviet.com/dai-thao-nhat-va-cach-thuc-phong-ngua/

Artikel Terkait

Những loại đồ ăn gây rối loạn mỡ máu
4/ 5
Oleh

Nhận Thông Tin Bài Đăng

Điền mail vào để nhận đe